Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Cách Xử Lý Bề Mặt Trước Khi Sơn

Để có được bề mặt kim loại tốt thì cách xử lý bề mặt trước khi sơn kim loại chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để chúng ta có thể thực hiện gia công kim loại thật chuẩn. Vậy, làm theo quy trình như thế nào thì chúng ta mới có cách xử lý bề mặt tốt và vì sao quy trình xử lý cho bề mặt kim loại trước khi thực hiện sơn lại quan trọng đến như vậy?

Vệ sinh bề mặt kim loại

Vì sao cần xử lý bề mặt tốt trước khi sơn

Từ trước đến này. Các người thợ trước khi sơn đều cần phải xử lý bề mặt kim loại. Đây gần như là một bước không thể nào thiếu được ở giai đoạn đầu cuối khi xử lý kim loại thành phẩm đó là giai đoạn sơn hoàn thiện. Chúng ta cần giai đoạn này để:

  • Đảm bảo độ bám dính cho sơn. Bề mặt trơn láng và tốt sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn, không có sự trở ngại của các lớp mạt hay bụi.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi sơn trên bề mặt trơn láng, lớp sơn sẽ có được tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với bề mặt kim loại sần sùi vì còn nhiều mạt sắt hay cát bụi dính trên bề mặt.
  • Đồ bên tốt hơn. Với các loại kim loại được sơn tốt qua công đoạn này, lớp phủ bề mặt của kim loại có thể tồn tại rất lâu do không bị bong tróc từ lớp cấn khi bề mặt được xử lý không sạch sẽ.
  • Đỡ tốn sơn hơn. Bề mặt trơn sẽ đỡ tốn sơn hơn rất nhiều do chúng sẽ không bị quyện lại tại những nơi đóng cát bụi.

Sử dụng cơ khí vệ sinh

Do đó việc xử lý tốt bề mặt trước khi sơn chính là quá trình vô cùng cần thiết đối với chúng ta khi thực hiện sơn các loại kim loại thành phẩm.

Quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn chuẩn nhất

Hóa chất cũng có thể giải quyết

Chúng ta sẽ có 3 cách để xử lý bề mặt trước khi sơn và quy trình chuẩn nhất để thực hiện như sau:

  • Sử dụng cách thủ công: Cách này là chúng ta sẽ chuẩn bị các loại thiết bị vệ sinh bằng tay như giấy nhám, khăn hóa chất lau chùi để dùng tai lau sạch bề mặt trước khi sơn. Cách này chỉ thường áp dụng cho các bề mặt cần sơn dạng nhỏ mà thôi. Với bề mặt cần sơn dạng lớn thì dùng tay rất mất thời gian và công sức.
  • Dùng dụng cụ cơ khí: Như đã nói xử lý bề mặt trước khi sơn mà dùng tay thì rất lâu. Từ đó chúng ta sẽ có sự hỗ trợ của các loại thiết bị cơ khí như máy đánh bóng, máy thổi cát áp suất hay máy chà chuyên dụng để có thể nhanh chóng đánh bóng, láng sạch bề mặt cần sơn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với bề mặt lớn, khi dùng máy xong chúng ta cần sơn ngay để tránh cát bụi lại bám vào vị trí sơn.
  • Dùng hóa chất tẩy rửa công nghiệp: Các loại hóa chất chuyên tẩy rửa bề mặt cho kim loại cũng là một trong những giải pháp rất tốt để chúng ta có thể thực hiện vệ sinh bề mặt của các loại kim loại mà chúng ta phải nói trên.

Xử lý bề mặt trước khi sơn

Cuối cùng chính là các giải pháp hoàn hảo khác để chúng ta thực hiện các yếu tố sơn sao cho thật đẹp và hoàn hảo khi đã có được bề mặt xử lý đúng cách.Các tin khác