Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Hướng Dẫn Cách Sơn Ống Mạ Kẽm

Một trong những thao tác mà chúng ta bắt buộc phải thực hiện sau khi chúng đa đã rèn, đúc, nấu một loại kim loại thành hình như các loại ống sắt, thép của chúng ta chính là quy trình sơn, ngày này cách sơn ống mạ kẽm là một trong những thủ thuật đầu cuối trong dây chuyền thực hiện, chế tạo ống kim loại mà chúng ta nghiên cứu và đầu tư. Qua bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng và cách thức thao tác cho loại hình này nhé.

 

Sơn Ống Mạ Kẽm Là Gì ?

 

Trước khi tìm hiểu cách sơn ống mạ kẽm thì chúng ta cần tìm hiểu đến các loại sơn ống. sơn ống mạ kẽm là gì? Vì sao chúng ta cần phải thực hiện sơn ống mạ kẽm. Chúng ta đi đến lý do cần phải thực hiện sơn ống mạ kẽm trước. Các loại ống sắt, trụ sắt thép mà chúng ta sử dụng ngày nay qua nhiều loại công trình thường cứng chắc và vững chãi. Tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm chết người là dễ rỉ sét.
 

Sơn ống mạ kẽm
Sơn ống mạ kẽm


Trước khi có cách sơn ống mạ kẽm thì chúng ta thường chọn giải pháp, hình thức khắc phục đó chính là sơn màu cho các loại kim loại này, nhưng sơn màu dễ bong tróc, chịu ma sát quá kém dẫn đến tình trạng phải sơn đi sơn lại thường xuyên.

 

Còn với sơn mạ kẽm và cách sơn ống mạ kẽm khi chúng ta sử dụng sơn mạ kẽm lạnh thì chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng đảm bảo được chất lượng, chất liệu mạ kẽm ngày nay của chúng ta qua nhiều hình thức đặc trưng. Vì sơn mạ kẽm có thể cung cấp chất lượng, khả năng bảo vệ tốt nhất.

 

Hướng Dẫn Đôi Nét Cách Sơn Ống Mạ Kẽm

 

Về quy trình và cách sơn ống mạ kẽm thì chúng ta cần phải biết một số lưu ý trước khi thức hiện. Đầu tiên, để sơn mạ kẽm thì đương nhiên chúng ta không thể nào thiếu được các loại sơn mạ kẽm rồi. Tuy nhiên lưu ý với các bạn để có chất lượng tốt nhất chúng ta phải chọn loại sơn cao cấp nhất nhé, hạn chế chọn sơn rẻ tiền chất lượng kém.

 

Kế đến, chúng ta cần phải đảm bảo bề mặt ống cần sơn mạ kẽm trơn láng. Điều này giúp cho lớp sơn đảm bảo ăn dính chặt vào bề mặt, nếu ống bị lỗi lõm, rỉ sét chúng ta phải xử lý trước khi sơn để tránh tính trạng lớp sơn bị phá hủy từ bên trong ra dẫn đến nhiều tình trạng không mong muốn xảy đến khi chúng ta thực hiện.

 

Cuối cùng là cách sơn ống mạ kẽm khi chúng ta thực hiện sơn cho các loại ống kim loại tùy theo mục đích sử dụng, ngoài trơi hay trong nhà, thường xuyên bị va chạm mà sát hay không mà chúng ta chọn một hoặc nhiều lớp sơn để có thể phủ và bảo vệ các lớp kim loại nói trên. Đó là điều mà chúng ta cần phải lưu ý kỹ lưỡng.

 

4 Bước Thực Hiện Cách Sơn Ống Mạ Kẽm

 

Sau đây là 4 bước trong cách sơn ống mạ kẽm mà bạn cần biết để đảm bảo thực hiện cho chính xác nhất thứ nhất là phần làm sạch bề mặt. Như đã nói trên phần lưu ý thì quy trình chúng ta thực hiện làm sạch bề mặt rất là quan trọng vì chúng đem lại cho chúng ta một bề mặt sắt hoàn hảo vừa trơn sạch lại giúp sơm bám dễ dàng hơn.
 

Ống kẽm sau khi sơn
Ống kẽm sau khi sơn


Thứ hai chính là chúng ta sơn lót bằng chính loại sơn mạ kẽm lạnh Zinc Guard hay các loại sơn cao cấp khác để chống rỉ sét, bạn có thể sơn 1, 2 hay nhiều lớp. Tuy nhiên thông thường chúng ta sơn 2 lớp là đủ để đảm bảo bề mặt sơn tốt, có chất lượng, không quá thô dày cũng không quá mỏng làm sức chịu đựng bề mặt kém đi.

 

Và cách sơn ống mạ kẽm ở công đoạn cuối cùng là sơn lớp ngoài, bạn có thể chọn sơn màu hoặc dùng sơn mạ kẽm một lần nữa. Sơn màu sẽ khiến ống kim loại đẹp hơn như sơn mạ kẽm lại tạo ra được bề mặt chống ma sát tốt hơn.

 

Cách Sơn Ống Mạ Kẽm Trên Inox

 

Ngoài ra, tùy loại kim loại mà chúng ta có cách sơn ống mạ kẽm khác nhau. Chẳng hạn như Inox, tuy là loại kim loại không rỉ còn có tên thép không rỉ nhưng chúng rất dễ trầy xước phần bề mặt do chúng quá bóng bẫy, vì thế nên cần có cả cách khắc phục.

 

Và cách sơn ống mạ kẽm làm bằng Inox chính là cách khắc phục tốt nhất để giúp cho các sản phẩm của chúng ta như các loại ống bằng inox có thể được bảo vệ lớp bề mặt, hạn chế bị trầy xước cũng như cấn, móp và đem lại cho chúng ta quá trình sử dụng thật tốt.

 

Tuy nhiên cách sơn ống mạ kẽm trên ống kẽm inox thì bạn chỉ cần sơn lớp mỏng nhẹ là được. Không cần phải sơn lớp quá dày.

 

Giới Thiệu Sản Phẩm Giúp Sơn Ống Mạ Kẽm Tốt Nhất

 

Zinc Guard là một trong những loại sơn mạ kẽm cao cấp và có chất lượng tốt nhất mà bạn cần chọn cho cách sơn ống mạ kẽm hoàn hảo của mình. Đây là một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng bật nhất được các nước có nền công nghiệp (Metal industry) kim loại lớn ngày nay thường chọn sử dụng.

 

Với các loại sản phẩm cao cấp như Zinc Guard, các bạn có thể cực kỳ tin tưởng, yên tâm sử dụng làm một loại sơn bao bọc, bảo vệ và che chở cho các loại kim loại của mình một cách thật hoàn hảo mà hoàn toàn không hề sợ chúng bị trầy xước hay mang lại cho chúng ta những giá trị tốt nhất, chất lượng nhất về cách sơn ống mạ kẽm.

 

Và Đến với Endi, cửa hàng kinh doanh hóa kim loại uy tín và chất lượng. Bạn sẽ dễ dàng có thể sở hữu loại sơn cao cấp, chính gốc với mức giá rẻ nhất được cung cấp bởi chính thương hiệu uy tín của chúng tôi hiện nay.

 


Các tin khác