Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Khi Nào Sử Dụng Sơn Mạ Kẽm Lạnh

Các công đoạn để chế luyện, rèn đúc ra một loại sản phẩm thường phải trải qua rất nhiều quy trình. Thông thường thì quy trình đầu cuối chính là quy trình được quan tâm nhất, bởi lẽ quy trình này đảm bảo cho chất lượng sử dụng của các loại kim loại của chúng ta sau này. Đó chính là quy trình hoàn thiện sản phẩm, sơn sản phẩm.

 

Giới Thiệu Sơn Mạ Kẽm Lạnh Trong Công Nghiệp

 

Như đã đề cập, quy trình cuối cùng trong ngành công nghiệp kim loại gia công rất quan trọng. Nó giúp bảo vệ được các sản phẩm kim loại của chúng ta tránh khỏi các yếu tố phá hủy tự nhiên. Đó chính là quá trình sơn kim loại. Vậy, tại sao chúng ta phải sơn cho kim loại? Chúng ta thực hiện sơn kim loại vì hai lý do sau đây:
 

Thiết bị kim loại cần sơn chống rỉ
Thiết bị kim loại cần sơn chống rỉ


*Đảm bảo tính thẩm mỹ:

 

Kim loại luôn chỉ có một màu duy nhất, chúng thực sự không đa dạng. vì vậy sơn các màu sắc khác lên kim loại, chúng thực sự sẽ trở nên nên đẹp hơn. Chẳng hạn như các loại cổng rào làm từ kim loại. Sau khi chúng ta sơn những màu sắc khác chúng còn giúp cho bộ mặt của căn nhà trở nên đẹp hơn. Đó chính là các tính chất về ngoại thất mà sơn màu đem lại được cho ngành công nghiệp kim loại của chúng ta.

 

*Đảm bảo chất lượng:

 

Lý do mà kim loại luôn được sử dụng nhiều để thực hiện các loại vật dụng lớn, cần khả năng chịu lực cao đó chính là chúng rất rắn chắc, không dễ dàng bị phá hủy bởi các điều kiện bất lợi về lực tác động như thường xuyên tải năng, thường xuyên chịu lực cao… Tuy nhiên chúng lại chịu tác động hóa học rất kém. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các công trình kim loại bị rỉ sét khi không có sự đầu tư kỹ càng.

 

Từ đó chúng ta cần một loại sản phẩm giúp hạn chế quá trình làm cho kim loại bị rỉ sét nêu trên. Sơn mạ kẽm là một trong những loại sản phẩm trên. Vậy, sơn mạ kẽm lạnh là gì, vì sao chúng ta phải sử dụng sơn mạ kẽm lạnh?

 

Khi Nào Sử Dụng Sơn Mạ Kẽm Lạnh

 

Chúng ta sử dụng các loại sơn mạ kẽm lạnh để khắc phục nhược điểm của kim loại mà ở bên trên đã đề cập, khi sử dụng sơn mạ kẽm lạnh, chúng tạo ra một lớp bảo vệ làm từ kẽm nguyên chất ngăn bề mặt kim loại tiếp xúc với không khí. Từ đó chúng ta có thể đảm bảo được rằng phần bề mặt sắt sẽ không bị oxi hóa dẫn đến bị rỉ sét.

 

Chúng ta sử dụng sơn mạ kẽm khi:

 

  • Cần bảo vệ độ bền cho các loại kim loại ngoài trời được tiếp xúc trực tiếp như (hàng rào sắt, trụ sắt, trụ đẹn ngoài trời). Chúng là các loại vật dụng thường xuyên phải tiếp xúc với không khí ẩm, mưa gió nên nếu không có bề mặt sơn thật tốt thì chúng rất dễ dàng bị phá hủy từ từ do rỉ sét tạo ra.

  • Dùng để sơn lót các loại vật dụng sơn màu bên ngoài. Đối với các loại vật dụng làm từ sắt thép chúng ta cần sơn mạ kẽm để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên chúng cần có màu sắc thì chúng ta có thể dùng sơn mạ kẽm như một lớp sơn lót để bảo vệ bên trong.

  • Sơn các chi tiết kim loại chịu ma sát. Các loại bánh răng, trục xoay của các dòng sản phẩm máy móc công nghiệp cũng thường được sơn mạ kẽm để giúp hạn chế ma sát và chịu lực tốt hơn.

 

Sơn Mạ Kẽm Sử Dụng Ở Đâu

 

Chính vì ưu điểm của mình, sơn mạ kẽm ngày nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó đã góp phần giúp cho các loại sản phẩm từ kim loại ngày nay luôn bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn. Sơn mạ kẽm thường được chú ý sử dụng ở những vị trí thường dễ bị gỉ sét như bề mặt, các khe hốc của kim loại, nơi dễ chịu tác động nhất của hóa học. Và sơn mạ kẽm thường được ứng dụng trong hai hình thức sau:

 

           + Sử dụng trong công nghiệp: Trong công nghiệp, sơn mạ kẽm thường được sử dụng để bảo vệ máy móc thiết bị băng chuyền sản xuất của nhà máy, hay các chi tiết máy. Chúng giúp các thiết bị này hoạt động bền bỉ hơn. Do các loại sơn mới nhất hiện nay có cả tính năng chống ma sát, rỉ sét nên sử dụng cho các thiết bị công nghiệp cũng rất phù hợp.
 

Sơn mạ kẽm công trình kim loại
Sơn mạ kẽm công trình kim loại

         
 
+ Sử dụng cho cuộc sống: Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta thấy có rất nhiều loại sản phẩm kim loại được sơn mạ kẽm như hàng rào sắt, lan can, tay vịn hay thậm chí lớn hơn là các loại cầu sắt, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng. Những loại sàn phẩm này có chi phó chế tạo rất cao. Do đó khi sử dụng chúng ta cần phải chú ý để có thể giúp cho chúng luôn bền đẹp và có được sự tồn tại lâu dài nhất có thể.

 

Sơn Mạ Kẽm Có Gì Khác So Với Sơn Chống Rỉ

 

Có nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa hai loại sơn kim loại phổ biến hiện nay là sơn chống rỉ và sơn mạ kẽm. Thực sự chúng là hai loại sơn kim loại hoàn toàn khác biệt nhau về chức năng cũng như cách sử dụng đấy.

 

*Sơn mạ kẽm là loại sơn chúng ta chuyên dùng để phòng chống rỉ sét. Chúng ta sử dụng sơn mạ kẽm khi kim loại chưa bị rỉ sét và dùng để chống lại quá trình hình thành rỉ sét trên kim loại mà chúng ta thường thấy hiện nay. Đó chính là sơn mạ kẽm.

 

*Sơn chống rỉ hay hay còn gọi là "sơn biến tính gỉ" lại là loại sơn hoàn toàn khác biết. Chúng ta sử dụng chúng khi kim loại đã bị rỉ sét nặng. Các loại sơn này chúng ta dùng trên bề mặt kim loại bị rỉ sét chúng có thể hỗ trợ giúp đánh tan rỉ sét, từ đó tạo nên bề mắt chống rỉ mới từ lớp gỉ sét này. Do đó chúng mới có tên là biến tính gỉ.

 

Tùy nhiên, sử dụng sơn mạ kẽm để phòng chống rỉ sét mới là cách tối ưu nhất để bảo vệ cho các loại kim loại của chúng ta.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ENDI

ENDI INDUSTRY JSC.

Địa chỉ: 131 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM.

Điện thoại: 028 6681 2116.

Hotline: 0909 083 387 - Mr.Đăng

Email: support@endisupply.com 

Website: www.endisupply.com

 


Các tin khác