Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Những điều cần biết về bột sơn tĩnh điện

 

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện

 

Ngày nay, không chỉ có các loại hình sơn mạ kẽm lạnh SM trở nên nổi tiếng mà các phương pháp sơn mới có chuẩn Châu Âu du nhập vào Việt Nam chúng ta cũng là một trong những cách thức thật toàn diện để tạo ra cho kim loại các bề mặt sơn thật hoàn hảo mà sơn tĩnh điện chính là một trong những hình thức sơn được tin cậy và lựa chọn nhiều nhất ngày nay để chúng ta có thể đem lại những hình thức cao cấp và chất lượng nhất để giúp cho chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Loại sơn tĩnh điện này ngày nay được ứng dụng rất phổ biến mà đặc trưng chính là các dòng xe máy cao cấp hiện nay, các loại sơn tĩnh điện này chuyên dùng để sơn mâm xe, các hình thức kết cấu khác và đem lại cho chúng giá trị thẩm mỹ lẫn sử dụng rất tốt mà từ đó chúng đã trở thành những loại sản phẩm khá nổi tiếng cho chúng ta có thể thực hiện và hoàn thiện.

 

Về mặt hình thức thì cách sơn tĩnh điện có thể sẽ khá lạ lẫm với nhiều người vì chúng không sử dụng sơn nước mà sử dụng sơn dạng bột.

 

Bộ để sơn tĩnh điện là gì

 

Không giống như các loại sơn mạ kẽm cao cấp là dạng sơn nước, sơn tỉnh điện dùng nguyên liệu sơn là bột.

 

Bột sơn tỉnh điện là bột chứa các hạt màu có thể dính chặt với kim loại trong môi trường tĩnh điện. Người ta chỉ cần làm cho kim loại bị tĩnh điện là các hạt màu này có thể bám chặt từng kẽ hở phân tử kim loại khi sơn và ở đó liên kết thành một bộ phận với kim loại từ đó màu sắc của chúng được sơn lên trải rất đồng điều và dễ xử lý.

Phun bột sơn

Các loại bột này cũng có giá trị khác nhau, nếu sử dụng loại bột màu tốt thì màu sắc lẫn độ láng bóng, đều màu của sản phẩm sau khi sơn ra sẽ thật hoàn thiện còn với các loại bột rẻ tiền chúng ta sẽ có thể thấy hiệu quả ngược lại vì vậy chúng ta cần thực hiện cho thật chính xác.

 

Thế mạnh của sơn tĩnh điện

 

Vậy thế mạnh nào khi chúng ta sử dụng các loại sản phẩm được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện để hoàn hảo?

 

Thứ nhất, nó sẽ là rất bền chắc. Chẳng hạn khi ta sơn tĩnh điện cho inox thì các loại kim loại này không chỉ mang màu sắc hài hòa mà còn tăng cao độ bền đẹp do khả năng chống trầy của các loại màng sơn màu cho kim loại theo xu hướng tỉnh điện rất tốt.

 

Ngoài ra màu sắc còn tồn tại được rất lâu mà không bị tình trạng khôp cứng, tróc giống như các loại sơn mà chúng ta cũng thường thay thực hiện cho các loại kim loại cho chúng ta ngày trước.

 

 

Nhược điểm của loại hình sơn này

 

 

Tuy vậy thì vẫn có một số yếu điểm cho các loại hình trang trí bằng hình thức sơn tĩnh điện này đó chính là trong môi trường tĩnh điện tuy sơn sẽ được tạo ra nhờ sức hút chúng ta sẽ có màu sơn đẹp hơn nhưng bề mặt sơn thực ra là sẽ bị nhám li ti cho các hạt này phân bố chưa được đều.

 

Từ đó trong môi trường bụi bặm hay đất đỏ, chúng bám dơ rất khâu và rất khó để có thể bị rửa trôi, đó chính là các nhược điểm khi chúng ta thực hiện sơn tĩnh điện cho kim loại.

Tạo tĩnh điện cho kim loại

Và giá sơn tĩnh điện nay nay cũng rất cao do chúng tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc thực hiện vì thế nên chúng ta cũng hạn chế áp dụng sơn tĩnh điện cho các dạng công trình lớn.

 

 

Các loại hình sơn kim loại phổ biến khác

 

 

Ngoài ra không dùng sơn tĩnh điện thì chúng ta ngày nay còn rất nhiều loại sơn có thể giúp chúng ta áp dụng như sơn màu nước với màu sắc tươi sáng hơn mặc dù độ bền không thể so sánh với sơn tĩnh điện được.

 

Hay kế đó là sơn mạ kẽm với màu sắc kim loại bắt mắt và độ bền không hề thua kém sơn tĩnh điện nhưng có giá thành đầu tư rẻ hơn nhiều từ đó mà chúng ta có rất nhiều những yếu tố hoàn toàn chất lượng để có thể thực thi các hình thức trên.

 


Các tin khác