Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Những điều khó khăn khi thực hiện bảo dưỡng thiết bị máy tàu

Những chiếc tàu thuyền lớn sau khi sử dụng qua một thời gian dài, không những phần vỏ tàu sẽ bị hen rỉ, phần phủ kim loại tráng kẽm hay inox cũng sẽ bị phá hủy và từ đó việc cho tạm ngừng để thực hiện việc bảo dưỡng là một điều cần thiết hoàn toàn cần phải thực hiện để có thể đảm cho việc chiếc tàu sẽ hoạt động thật an toàn và hoàn hảo trong tương lai sau khi được bảo trì xong.

 

Tàu biển rất khó để mạ lại
Tàu biển rất khó để mạ lại

 

Nhưng thực sự thì việc mạ lại các chi tiết vỏ tàu, thân máy, những chi tiết trước khi đóng tàu đã được mạ bằng các lớp mạ kẽm nhúng nóng để có thể thực hiện một cách hoàn hảo là một điều hoàn toàn không dễ dàng mà nó đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần phải hoàn thiện để có thể có được một chiếc tàu chất lượng. Việc mạ kẽm nhúng nóng lại lần nữa các chi tiết này gần như bất khả thi khi không thể gỡ chiếc tàu ra từng mảnh được.

 

Bài viết liên quan:

 

Và lúc đó để xử lý thì chúng ta chỉ có một phương án duy nhất đó chính là sử dụng các loại sơn mạ kẽm lạnh để có thể thực hiện được các yếu tố trên một cách hoàn hảo nhất vì các loại sơn mạ kẽm lạnh ngày nay có chất lượng rất tốt hoàn toàn có thể thay thế lớp mạ nhúng nóng nếu như chúng ta sơn nhiều lớp và lựa chọn đúng loại sơn từ một hãng sản xuất có uy tín và danh tiếng để chúng ta thực hiện.

 

Hơn thế nữa đó chính là các loại sơn này có thể sơn trực tiếp và có thời gian khô nhanh mà từ đó chúng ta không phải tháo rời từng bộ phận ra khi đem sơn. Khi đã có phương an để sơn, thì chúng ta cần dùng súng bắn cát để làm nhẵn toàn bộ bề mặt cần sơn cho sơn có độ bám tốt nhất khi bắt đầu thực hiện trên phần vỏ tàu và đó chính là một trong những yếu tố mà chúng ta đáng chú ý nhất để thực hiện mạ cho vỏ tàu của chúng ta thật bền chắc.

 

Bảo dưỡng tàu biển, công việc khó khăn
Bảo dưỡng tàu biển, công việc khó khăn

 

 

Và còn với các chi tiết máy móc thì chúng ta vẫn có thể sử dụng các loại sơn mạ kẽm chất lượng có khả năng chống ma sát cao vì có những chi tiết khá lớn và thay vì tháo dỡ chúng ta để mạ nhúng nóng thì có lẽ dùng sơn lạnh sơn trực tiếp sẽ nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều cho chúng ta mà chúng ta không cần phải thực hiện trực tiếp những quá trình trên và đó cũng chính là một trong những yếu tố vô cùng hoàn thiện ngày nay.

 

ENDISUPPLY

 


Các tin khác