Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Tổng quan về kỹ thuật sơn trên inox

Vì sao phải sơn trên inox

 

Inox là một trong những loại kim loại bóng, đẹp và không gỉ nên được sử dụng rất nhiều trong các loại kim loại trong các công trình hiện nay hay làm vật liệu cấu tạo nên các loại sản phẩm trang trí trên xe cộ, đồ gia dụng…

 

Tuy nhiên với các loại inox không có khả năng chống trầy hoặc chúng quá mỏng và dễ bị tổn hại thì người thực hiện gia công thường hay tham khảo các dòng sơn mạ kẽm lạnh để có thể dùng chúng để sơn và tạo lớp vỏ bảo vệ cho inox.

Mạ kẽm vòng inox

Thường thì với các loại inox mềm và không chống trầy, chúng ta tạo lớp kim loại mạ lên để cho chúng có thể có được khả năng chắc chắn hơn và chống trầy tốt hơn đó chính là mục đích và tiêu chuẩn chính mà chúng ta cần thực hiện.

 

Ngoài ra đôi lúc chúng ta còn thực hiện để giúp tạo các màu sắc khác nhau cho loại kim loại này nữa.

 

Những khó khăn khi thực hiện

 

Và thường thì sơn inox lại gây ra rất nhiều kho khăn cho người sử dụng. Chúng ta thường không thể sử dụng loại sơn thường với các thức thông thường để thực hiện sơn inox.

 

Vì bề mặt của kim loại inox thường trơn nhẵn và không bám sơn. Do đó sử dụng các loại sơn thường thì phần sơn không bám lấy phần bề mặt kim loại tốt được, rất hay xảy ra các tình trạng bong tróc khi sơn và không mang được nhiều khả năng bao vệ.

 

Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn một loại sơn có khả năng bám dính thật tốt để có thể sử dụng chúng cho các loại inox của mình.

Mạ cho inox

Một gợi ý nhỏ nữa trước khi sơn bạn có thể dùng máy khò khò nhẹ để bề mặt của inox nóng lên thì sẽ giúp tăng độ bám của sơn đối với bề mặt kim loại đấy. Cứ thế thực hiện thì chúng ta sẽ có các tiêu chí thật hoàn hảo cho một loại kim loại được sơn đúng chất lượng.

 

Cần dùng loại sơn như thế nào để thực hiện cho thật tốt

 

Và để sơn được inox như chúng ta đã đề cập độ bám dính của chúng hoàn toàn rất quan trọng.

 

Vì thế mà chúng ta cần phải có những lựa chọn thật tốt. Chọn các loại sơn cao cấp chuyên dụng cho kim loại như sơn mạ kẽm với bề mặt trơn láng vì trong các loại sơn này sẽ có các loạt hạt phân tử giúp cho sơn có độ nhám bám được trên bề mặt của kim loại.

 

Và về độ bền của lớp sơn này cũng rất quan trọng và đó là lí do vì sao chúng ta nên cần chọn các loại sơn thật tốt và có độ bền cao để có thể đem ra sử dụng sao cho thật tốt.Các tin khác