Tìm kiếm nâng cao

Blog bài viết

Ưu điểm của sơn mạ kẽm dạng lạnh

Sơn mạ kẽm dạng lạnh là loại sơn được tạo ra dựa trên phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cho kim loại. Nó có nhiều ưu thế hơn trước phương pháp mạ kẽm truyền thống. Qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu thế của các loại sơn mạ kẽm dạng lạnh. Vì sao chúng ta gọi là sơn mạ kẽm lạnh và các dạng công trình thi công nào cần dùng đến loại sơn này.

Dạng mạ kẽm cao cấp
Dạng mạ kẽm cao cấp
 

Điểm mạnh của sơn mạ kẽm dạng lạnh

Sơn mạ kẽm dạng lạnh được đặt tên như thế sở dĩ chúng ta có thể sơn trực tiếp mà không cần nhúng qua các bể kẽm được nung nóng chảy như phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cơ bản trước đây.

Trong chai xịt hay thùng sơn mạ kẽm lạnh bao gồm bột kẽm được pha với các loại dung môi giúp chúng có thể ở dạng lỏng ngay khi trong nhiệt độ bình thường. Và các loại sơn này giúp cho chúng ta có thể sơn được kim loại ở bất cứ nơi đâu. Ở dạng nhúng nóng trước đây chúng ta phải cho từng chi tiết kim loại nhúng vào trong bể kẽm nóng đặt ở một nơi cố định.

Mạ kẽm sáng bóng
Mạ kẽm sáng bóng

Do đó, điểm mạnh trước mắt chúng ta có thể dễ dàng thấy được của loại sơn mạ kẽm lạnh này chính là độ cơ động. Có thể dễ dàng sơn lại các chi tiết cũ, các chi tiết đã được cố định. Như trước kia, muốn sơn mạ kẽm nhúng nóng các chi tiết đã hàn, khoan, đóng cố định chúng ta phải xã từng phần ra và đem đến xướng nhúng nóng rất không khả thi.

Sơn mạ kẽm lạnh có đắt không

Các dòng sơn mạ kẽm lạnh cao cấp từ Endi ngày nay đến từ các thương hiệu lớn đã có mức giá tốt hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt. Giá thành để chúng ta sơn mạ kẽm lạnh cho một diện tích kim loại đã không còn quá cao hơn so với phương pháp nhúng nóng truyền thống nên hiện nay hình thức mạ kẽm này được áp dụng rất nhiều vào các chi tiết kim loại.

Mạ kẽm dạng lạnh
Mạ kẽm dạng lạnh

Nếu so với mức chênh lệch giá giữa hai phương pháp không đáng kể, mạ kẽm lạnh đem lại ưu thế trước mắt là nhanh và tiện lợi. Càng được nâng cấp thì các loại sơn mạ kẽm lạnh lại có nhiều ưu thế hơn so với các dòng nhúng nóng do độ bền và khả năng chống chịu của lớp kẽm ngày càng được tăng lên.

Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm để sơn mạ kẽm lạnh các chi tiết kim loại chỉ là chọn một thương hiệu sơn mạ kẽm lạnh đáng tin cậy để có thể sở hữu các loại sơn tốt, giá tốt, chất lượng cao và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là được.Các tin khác